• CHƯƠNG TRÌNH “ẤM ÁP TÌNH XUÂN NĂM 2019” CỦA CỤM THI ĐUA SỐ 04 ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH

  Nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm năm 2019 “Mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019”. 

 • Việt Nam đang có cơ hội lớn để thu hút FDI

  Kết quả ấn tượng trong thu hút và giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm vừa qua, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động lớn, đang đặt ra những cơ hội và thách thức trong việc sử dụng nguồn vốn này.

 • Tiên phong đổi mới, nắm bắt cơ hội

  Với phương châm “Tiên phong đổi mới, nắm bắt cơ hội”, ngay từ đầu năm 2018, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Kế hoạch và Đầu tư nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng đã khẩn trương, quyết liệt tổ chức thực hiện một cách hiệu quả các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào kết quả chung thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của đất nước.

 • Các lựa chọn chiến lược cho kinh tế Việt Nam 2019

  Hành trình đổi mới sẽ đưa Việt Nam trỗi dậy về tầm nhìn, xây dựng nền tảng cho một xã hội phồn vinh và trở thành một quốc gia hùng cường có vị thế xứng đáng trong cộng đồng quốc tế.

 • Động lực cải cách 2019

  Giới kinh doanh đang tiếp tục bàn về cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh trong năm 2019, sau một năm “đồng khởi” thành công. Tuy tỷ lệ hơn 50% điều kiện kinh doanh, thủ tục kiểm tra chuyên ngành được đơn giản hóa, bãi bỏ trong năm 2018 tác động rất lớn tới niềm tin kinh doanh, nhưng không phải là tất cả những gì các doanh nghiệp mong muốn.

 • Bước ngoặt lớn trong chiến lược thu hút FDI

  Lần đầu tiên, Bộ Chính trị sẽ có một nghị quyết riêng về định hướng chiến lược trong thu hút, sử dụng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong giai đoạn tới, nhằm nâng cao hiệu quả của dòng vốn này.

 • Thương mại điện tử: Hiện thực hóa mục tiêu 10 tỷ USD

  "Thương mại điện tử (TMĐT) đạt 10 tỷ USD vào năm 2020 là một mục tiêu lớn được kỳ vọng và chúng ta đang làm hết sức để đạt được mục tiêu này" - ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục TMĐT và Kinh tế số (Bộ Công Thương) nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Công Thương. 

 • 9 nhóm hàng nhập khẩu trên 1 tỷ USD từ thị trường Hàn Quốc

  Hết 11 tháng 2018, nhập siêu từ thị trường Hàn Quốc là 26,8 tỷ USD, giảm 7,3% so với cùng kỳ 2017, trong đó, có 9 nhóm hàng nhập khẩu trên 1 tỷ USD.

 • Xuất khẩu nông sản 2019: Xây mốc mới - 43 tỷ USD

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2019, ngành nông nghiệp phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu 43 tỷ USD, tăng trưởng GDP ngành đạt 3,0%.

 • Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

  Về củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, Nghị quyết số 01/NQ-CP nêu rõ: Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt và thận trọng, phối hợp hài hòa với chính sách tài khóa và các chính sách vĩ mô khác, nhất quán mục tiêu xuyên suốt là duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...